Thị trường bán lẻ TP HCM đứng trước bước ngoặt lớn

Thị trường bán lẻ TP HCM đứng trước bước ngoặt lớn

Tổng giám đốc Savills Việt Nam, Neil MacGregorchia dự báo 2016 sẽ là năm bản lề, tạo ra bước ngoặt lớn cho thị trường bán lẻ TP HCM.

Thị trường bán lẻ TP HCM đứng trước bước ngoặt lớn

Cơ sở để chuyên gia này đưa ra nhận định trên là mức tiêu dùng tại Việt Nam đang có tốc độ gia tăng khá nhanh so với các thị trường khác trong khu vực. Điều này sẽ góp phần mang đến một mô hình bán lẻ bền vững hơn trong thời gian sắp tới.

Trong một báo cáo tổng kết về bán lẻ gần đây, đơn vị tư vấn khảo sát này ghi nhận mức độ quan tâm của các khách thuê mới, cũng như các nhà đầu tư lớn đến từ nước ngoài đối với thị trường bán lẻ Việt Nam đang tăng lên.

Theo ông Neil MacGregorchia, các nhà bán lẻ quốc tế đã sẵn sàng tham gia vào thị trường bán lẻ sôi động trong nước nhằm đón đầu một loạt các hiệp định thương mại tự do sẽ có hiệu lực trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các triển vọng nới lỏng mức thuế và hạn ngạch, cũng như các thủ tục đang từng bước được đơn giản hóa.

Đánh giá của lãnh đạo Savills, dân số trẻ và tầng lớp trung lưu đang ngày một gia tăng là hai yếu tố quan trọng góp phần cho sự tăng trưởng của thị trường bán lẻ. Cả hai phân khúc khách hàng này ngày càng có nhận thức tốt hơn về việc chi tiêu, cũng như mong muốn tìm đến những môi trường bán lẻ sang trọng, hiện đại và tiện nghi.

Xu hướng hiện nay có thể dễ dàng nhận thấy là sự gia tăng ngày càng nhiều các trung tâm thương mại hạng trung, đặc biệt tại các khu vực dân cư mới như quận 2, 7, Gò Vấp… Các nhà bán lẻ trong nước và quốc tế mong muốn tìm kiếm những trung tâm thương mại có chất lượng cao tại những vị trí đắc địa, nhưng trên thực tế những trung tâm kiểu này chưa có nhiều trên địa bàn thành phố.

Theo VnExpress

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận