Quê Hương Liberty vẫn đạt doanh thu 1.000 tỷ sau khi bán Novotel Saigon Centre, riêng khách sạn 5 sao Pullman mang về 200 tỷ mỗi năm

Quê Hương Liberty vẫn đạt doanh thu 1.000 tỷ sau khi bán Novotel Saigon Centre, riêng khách sạn 5 sao Pullman mang về 200 tỷ mỗi năm

Trong năm qua, công suất khách sạn 5 sao đạt 68%, đem về khoảng 200 tỷ đồng cho Quê Hương Liberty. Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center vừa được khai trương cũng đem lại kết quả tích cực.

pullman thuoc liberty

CTCP Quê Hương Liberty là một trong những doanh nghiệp vận hành khách sạn lớn tại TPHCM. Hoạt động kinh doanh chính của Quê Hương Liberty là kinh doanh phòng ngủ, tổ chức hội nghị, tiệc cưới, kinh doanh nhà hàng, cho thuê mặt bằng, bar & massage...

Trong đó, hoạt động kinh doanh phòng khách sạn là thế mạnh lớn nhất của Quê Hương Liberty. Công ty này hiện đang quản lý một loạt khách sạn lớn tại TPHCM, như khách sạn 5 sao Pullman Saigon Centre, 3 khách sạn 4 sao (Liberty Central Saigon Centre - Liberty Central Saigon Riverside - Liberty Central Saigon Citypoint) và 3 khách sạn 3 sao (Liberty Hotel 2 - Liberty Hotel Saigon Parkview - Liberty Hotel Saigon Greenview).

Trong năm 2015, Quê Hương Liberty đã bán khách sạn Novotel Saigon Centre, thu về lợi nhuận kỷ lục hơn 500 tỷ đồng (380 tỷ đồng ghi nhận từ việc bán Novotel Saigon Centre), đồng thời doanh thu cũng lên cao nhất lịch sử.

Sang năm 2016, do không còn Novotel, doanh thu năm nay đã giảm xuống nhưng vẫn trên nghìn tỷ, lợi nhuận là 98 tỷ đồng. Tuy không bằng kết quả đột biến năm trước, nhưng những con số này vẫn cao hơn các năm 2013-2014.

ket qua kinh doanh cua liberty

Công suất phòng các khách sạn tăng mạnh

Trong năm qua, các khách sạn của Liberty Corporation đều tăng trưởng tốt, thể hiện qua con số công suất phòng lên tới 83%, trong khi các năm trước luôn thấp hơn 80%. Công ty cho biết, sở dĩ công suất phòng tăng mạnh là do trong năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 10 triệu lượt, tăng 26% và khách nội địa tăng 8,8%. Điều này đã thúc đẩy thị trường du lịch và Quê Hương Liberty hưởng lợi rõ rệt.

Khách sạn 5 sao Pullman Saigon Centre lần đầu tiên được tiết lộ công suất, đạt 68% trong năm qua. Theo tính toán của chúng tôi, riêng khách sạn Pullman đem về khoảng 200 tỷ đồng doanh thu cho công ty.

Khách sạn Pullman tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, ngay giao lộ Trần Hưng Đạo, Nguyễn Cư Trinh, một vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố. Pullman được xây dựng trên khu đất Metropole trước đây. Pullman có 306 phòng ngủ, 3 nhà hàng, 3 bar & cafe, 1 sảnh tiệc và 6 phòng họp, hội nghị.

Chuỗi khách sạn 4 sao và 3 sao năm qua đều đạt công suất phòng trên 80%. Trong đó doanh thu từ chuỗi 4 sao đạt gần 300 tỷ đồng, giảm so với cùng kỳ do công ty đã bán khách sạn Novotel. Doanh thu từ các khách sạn 3 sao khoảng 63 tỷ đồng.

giá thuê phòng của liberty

Khối trung tâm hội nghị & tiệc cưới

Nguồn doanh thu chủ yếu của khối này đến từ nhà hàng tiệc cưới Á Đông, Trung tâm Metropole và Trung tâm Gala Center.

Doanh thu của Metropole đóng vai trò chủ đạo, đạt hơn 280 tỷ đồng trong năm qua sau khi đưa vào kinh doanh sảnh tiệc cưới mới với tên gọi Milan.

Ngoài ra, tuy chỉ mới được khai trương trong tháng 7/2016 nhưng doanh thu của Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center đã đạt gần 100 tỷ đồng.

Theo số liệu mới nhất, 2 tháng đầu năm 2017, Quê Hương Liberty đạt doanh thu khoảng 200 tỷ đồng, lợi nhuận ròng khoảng 16,5 tỷ đồng. Doanh thu tăng 20% so với cùng kỳ năm trước do tăng trưởng từ Gala Center.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận