Điểm sáng cho bất động sản quận 4 bứt phá

Điểm sáng cho bất động sản quận 4 bứt phá

Nếu tiêu chí lựa chọn chốn an cư bên cạnh yếu tố tiện ích cao cấp phải kèm theo không gian sống xanh trong lành, nơi nhịp sống sôi động, tầm nhìn thông thoáng và đặc biệt phải thuộc khu trung tâm Sài Gòn, quận 4 sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Sự khan hiếm của quỹ đất tại trung tâm thành phố

Cùng với sự phát triển và tốc độ đô thị hóa nhanh của các đô thị lớn dẫn đến sự thu hẹp quỹ đất tại các khu vực trung tâm nội thành. Để giải quyết vấn đề này trong chiến lược phát triển thành phố Hồ Chí Minh luôn ưu tiên đến chính sách giãn dân ra khu vực vùng ven để giảm áp lực dân số tại nội thành. Thế nhưng với đại đa số người dân vẫn mong muốn được sở hữu bất động sản tại các quận trung tâm. Sở dĩ như vậy bởi vì sự tiện lợi của việc sinh sống tại khu vực trung tâm thành phố là không thể phủ nhận. Ngoài việc tiết kiệm được thời gian đi lại thì sinh sống tại trung tâm với những tiện ích chất lượng tốt nhất luôn hấp dẫn nhiều người. Tuy nhiên, quỹ đất thu hẹp đồng nghĩa với diện tích dành cho cây xanh, vui chơi giải trí cũng theo đó mà giảm đi. Chính vì thế, nhu cầu về không gian sống đảm bảo gần kề trung tâm và có môi trường sống xanh được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

Quận 4 - Cù Lao tam giác đầy tiềm năng

Địa thế quận 4 được bao quanh bởi 3 mặt sông như hình ảnh của một cù lao tam giác thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn và kết nối dễ dàng với trung tâm quận 1, quận 2, quận 7 và quận 5.

Theo chủ trương phát triển đô thị đến năm 2020 của thành phố, quận 4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng kết hợp với các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, từng bước  hình thành một không gian sống với cộng đồng dân cư  thân thiện. Vẻ đẹp của kênh Bến Nghé – Tàu Hủ sau khi được cải tạo đã mang đến cho cư dân quận 4 giá trị sống đáng mơ ước. Đây cũng là yếu tố khiến cho bất động sản tại quận 4 và đặc biệt là khu vực mặt tiền Bến Vân Đồn được giới đầu tư đánh giá là đáp ứng đủ các tiêu chí để phát triển các dự án căn hộ cao cấp.

the gold view bến vân đồn

Kênh Bến Nghé với 2 trục đường chính Bến Vân Đồn và đại lộ Võ Văn Kiệt

Tại Hội nghị bất động sản năm 2015 các chuyên gia cũng đã phân tích, nhu cầu về căn hộ cao cấp là nhu cầu thực và đang là cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản khai thác.

Trong một trao đổi gần đây về kế hoạch Nam tiến của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam, một doanh nghiệp đang rất thành công với các dự án tại Hà Nội, Bà Phạm Thị Minh Hiếu, Giám đốc Điều hành chi nhánh Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “Trong vài năm trước, phân khúc căn hộ cao cấp phải cố gắng để len qua khe cửa hẹp trong bối cảnh trầm lắng của thị trường bất động sản thì qua hai quý đầu năm 2015 đã cho thấy thị trường bất động sản đang rộng cửa chờ đợi sự bức phá đầy thuyết phục của phân khúc căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, để thành công được với phân khúc này không phải dễ vì khách hàng hiện nay có những đòi hỏi cao hơn khi lựa chọn phân khúc cao cấp. Các dự án được ưu tiên lựa chọn phải đảm bảo các yếu tố: Vị trí đắc địa, kết nối giao thông linh hoạt, thiết kế hiện đại, tiện ích tiêu chuẩn cao, môi trường sống phải trong lành, gần gũi thiên nhiên và có mức giá hợp lý. Với dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ căn hộ cao cấp The GoldView dự kiến sẽ được Công ty TNR Holdings ra mắt vào trung tuần tháng 6 chắc chắn sẽ đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của khách hàng”.

Căn hộ The Gold View Bến Vân Đồn Quận 4

Căn hộ The Gold View Bến Vân Đồn Quận 4

Theo longland.vn  

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận