3 lựa chọn tối ưu đầu tư nhà đất một tỷ đồng năm Ất Mùi

3 lựa chọn tối ưu đầu tư nhà đất một tỷ đồng năm Ất Mùi

Với một tỷ đồng, cách tốt nhất để đầu tư bất động sản ít rủi ro và có cơ hội sinh lời tại TP.HCM trong năm 2015 là xoay chuyển dòng tiền vào một trong 3 phân khúc: căn hộ nhỏ, đất nền hoặc nhà phố vùng ven.

3 lựa chọn tối ưu đầu tư nhà đất một tỷ đồng năm Ất Mùi

Tổng giám đốc Công ty Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam phân tích, năm 2015 bất động sản được xem là kênh đầu tư an toàn đối với dòng tiền nhàn rỗi. Trong bối cảnh các thị trường tài chính: vàng, chứng khoán, tiết kiệm đang thiếu sức hấp dẫn, bất động sản vẫn hứa hẹn có thể đảm bảo tỷ suất lợi nhuận ổn định hơn các kênh khác trong vòng 2-3 năm nữa. Bài toán giả định với một tỷ đồng, nhà đầu tư có thể lựa chọn 3 phân khúc bất động sản khác nhau để đầu tư.

Cách 1: Đầu tư căn hộ chung cư: khai thác được ngay, giá cho thuê từ 5-7 triệu đồng một tháng, pháp lý hoàn chỉnh, có thể đã có sổ hồng hoặc đang chờ làm sổ hồng. Giá thuê có thể tăng lên nếu chung cư được lấp đầy nhanh và được quản lý tốt. Có thể dùng đòn bẩy tài chính bằng cách thế chấp căn hộ chung cư để vay vốn ngân hàng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. Thanh khoản của tài sản khá tốt nhưng khả tăng năng giá đột biến trong vòng 3 năm tới là không nhiều. Vị trí chung cư tuy xa khu trung tâm nhưng bán kính di chuyển có thể chấp nhận như: Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, quận 9, 12. An ninh khá tốt, cộng đồng cư dân tương đối văn minh.

Cách 2: Đầu tư đất nền dự án: không khai thác được giá trị tài sản ngay. Tại TP.HCM và một số tỉnh giáp ranh, đất nền thường có pháp lý hoàn chỉnh, trong tình trạng chờ sổ đỏ vì phải xây nhà xong mới có sổ. Khả năng tăng giá đột biến trong vòng 2-3 năm tới khá tốt do nguồn cung tương lai hạn chế dần (đất đai là tài nguyên hữu hạn). Điều kiện thuận lợi trong tương lai gần khi đầu tư vào đất nền là các dự án có vị trí tốt đang dần được lấp đầy và bảng giá đất Nhà nước ban hành có xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này là nằm khá xa khu dân cư nên các khu vực này còn vắng, cần phải tăng cường an ninh.

Cách 3: Đầu tư nhà phố vùng ven, diện tích nhỏ: khai thác được ngay, giá cho thuê 4-5 triệu đồng mỗi căn một tháng. Pháp lý hợp lệ nhưng phải chấp nhận sổ hồng chung. Đầu tư sản phẩm này hơi khó vay vốn ngân hàng. Khả năng tăng giá đột biến trong vòng 3 năm tới thuộc nhóm khá do giá đất có xu hướng được điều chỉnh tăng lên. Tính thanh khoản của tài sản ở mức trung bình (vừa phải) vì khá kén khách đầu tư. Vị trí không thuận lợi, thường nằm trong hẻm nhỏ 3-4m, tọa lạc tại các quận Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân. An ninh ở mức trung bình, cộng đồng dân cư khá phức tạp.

   Theo VnExpress

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận