Cuộc đua chiếm ‘mỏ vàng’ địa ốc trung tâm TP.HCM

Cuộc đua chiếm ‘mỏ vàng’ địa ốc trung tâm TP.HCM

Cùng với sự nóng lên của thị trường, đất vàng trung tâm TP.HCM đang trở thành đích ngắm của giới đầu tư. Sự dịch chuyển dòng vốn về trung tâm có thể thấy rõ tại quận 4, với hàng loạt dự án cao cấp đồng loạt bung hàng gần đây.

Quận 4 sở hữu vị trí độc đáo được bao bọc hoàn toàn bởi sông nước, tựa như một ốc đảo. Từ quận 4 việc di chuyển qua quận 1, quận 5, quận 8 hay khu đô thị Nam Sài Gòn cũng chỉ qua một chiếc cầu. Với vị trí này, TP.HCM đã quy hoạch 1 phần quận 4 vào khu vực lõi trung tâm 930 ha cùng với quận 1, 3 và phần giáp ranh thuộc quận Bình Thạnh.

Vị trí thuận lợi, nhưng quận 4 chỉ thực sự được chú ý khi những khu nhà ổ chuột quanh đường Bến Vân Đồn được giải tỏa, thay vào đó là tuyến đường sạch đẹp bên dòng kênh Bến Nghé. Ngoài ra, hàng loạt chiếc cầu như cầu Kênh Tẻ, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh, cầu Khánh Hội, cầu Calmette, cầu Tân Thuận đã đưa quận 4 thành điểm kết nối trung tâm thành phố và các khu đô thị mới.

căn hộ the gold view 0909284489

Giới đầu tư chạy đua săn quỹ đất vàng trung tâm

Ông Nguyễn Văn Tùng, P.TGĐ Công ty DKRS cho rằng, sự cải thiện của cơ sở hạ tầng và trật tự xã hội đã kéo theo sự phát triển mạnh của thị trường quận 4. Điều này có thể thấy qua các dự án căn hộ trong khu vực. Nếu như các chung cư được giao khoảng 5 - 7 năm về trước đa phần ở phân khúc trung bình thấp thì bây giờ quận 4 đã trở thành “lãnh địa” của căn hộ cao cấp.

Thuê căn hộ ở quận 4 không phải dễ vì nguồn cung căn hộ đang hoạt động cho thuê rất ít. Bà Nguyễn Thị Xuyền, GĐ một văn phòng môi giới địa ốc quận 4 cho hay nhiều khách muốn thuê phải dặn trước vài tháng mới có căn hộ. Căn hộ 1,5 tỷ có thể cho thuê khoảng 10 triệu/tháng. Do vậy, ngoài khách thuê thì khách đầu tư, mua để cho thuê cũng tìm đến.

Nguồn cung không đủ cầu đã kéo theo các đại gia phát triển bất động sản. Đi đầu làn sóng căn hộ cao cấp quận 4 phải kể đến ông lớn Novaland. Đầu năm 2014, Novaland công bố mua lại 2 dự án Icon 56 và Galaxy 9 quận 4 để phát triển thành những khu phức hợp cao cấp. Đây có thể xem như cú “ném đá dò đường” của phân khúc cao cấp quận 4.

Khoảng chưa đầy 1 năm sau khi công bố, 100% căn hộ Icon 56 và Galaxy 9 đã được bán sạch. Cả 2 dự án này đều trong giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng. Trên thị trường thứ cấp, nhiều căn hộ vị trí đẹp được đặt mua lại với giá chênh hàng trăm triệu nhưng hàng bán ra rất hiếm.

Thị trường đã đánh dấu sự chuyển hướng mới. Theo ông Marc Townsend, TGĐ CBRE Việt Nam, ngoài quận 2, quận 7 thì quận 4, Phú Nhuận sẽ là những khu vực có sức hút mới tại TP.HCM. Nhận định của chuyên gia này đã có lý khi hàng loạt dự án căn hộ cao cấp tiếp tục đổ dồn về quận 4.

Tiếp sau Galaxy 9 và Icon 56, Novaland tiếp tục thâu tóm và tung ra thị trường 2 dự án cao cấp River Gate và The Tresor. Các dự án cao cấp khác như Grand Riverside, The Goldview… cũng chạy đua mở bán để giành “miếng bánh” thị phần khu trung tâm. Điểm chung của các dự án này đều tọa lạc trên mặt tiền đường Bến Vân Đồn, cách trung tâm quận 1 chỉ vài phút.

Theo ông Trần Khánh Quang, TGĐ Công ty Việt An Hòa, việc quy hoạch một phần quận 4 vào vùng lõi 930 ha đã cho thấy chiến lược ưu tiên đầu tư phát triển của thành phố. Do vậy, việc các chủ đầu tư lớn thâu tóm đất vàng và phát triển dự án quận 4, không chỉ do khan hiếm nguồn cung hiện tại mà còn đón đầu xu hướng.

Theo Vietnamnet.vn   

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận